5 vấn đề khiến căn nhà của bạn mất giá trị trong mắt người mua

nha-cu

Có những sai lầm khiến bạn không bán được nhà hoặc người mua chỉ chấp nhận mua nhà với mức giá thấp hơn nhiều so với mong muốn của bạn. Vì sao lại xảy ra việc này, dưới đây cùng batdongsanflc tìm hiểu những nguyên nhân khiến căn nhà của bạn bị mất giá trị:

Căn nhà đã cũ, khả năng cải tạo và nâng cấp khó khăn

Cái nhìn đầu tiên của khách hàng đến căn nhà của bạn đó chính là tổng thể căn nhà, từ vẻ ngoài cho đến thiết kế. Họ sẽ có thiện cảm nếu thấy được một căn nhà mới mẻ từ tường, sơn bên ngoài cho đến đồ đạc bên trong. Tuy nhiên với một căn nhà đã cũ, khách hàng sẽ suy nghĩ đến nhiều vấn đề như việc cải tạo, điều kiện nâng cấp cùng với mức chi phí để thực hiện những điều này như thế nào?

Cách giải quyết trước khi bán

  • Tân trang lại căn nhà như sơn mới lại tường, gia cố những chi tiết sắp hỏng,…
  • Dọn dẹp gọn gàng những thứ không gọn gàng hoặc những bức ảnh, nó sẽ tạo áp lực với người mua về tình cảm của bạn với căn nhà.
  • Hãy chú ý đến nhà bếp và nhà vệ sinh, nếu bố cục chưa phù hợp hãy sửa chữa lại. Bởi nhiều người cho rằng nhà bếp chính là trái tim của căn nhà.
  • Hãy luôn nhớ một điều, khách hàng họ không thích những thứ cũ kỹ hoặc đã lỗi thời.
nha-cu
Những ngôi nhà quá cũ dễ mất giá trị trong mắt người mua

Thiết kế lỗi thời

Bạn sẽ không có nhiều khả năng bán nhà quận 2 nhanh để thiết kế lại ngôi nhà của mình một cách toàn diện bởi hầu hết khách hàng sẽ làm điều đó. Nhưng chí ít bạn nên thiết kế lại một phần ngôi nhà theo một cách chung nhất theo xu hướng của thị trường.

Cách giải quyết: hiện nay có nhiều xu hướng thiết kế được khách hàng ưa chuộng, từ phong cách thiết kế hiện đại đến những phong cách xuất xứ từ Châu Âu, phong cách tối giản của Nhật Bản,… Mỗi cách thiết kế đều mang đến vẻ đẹp riêng cùng với chi phí ổn định.

Ngoại thất tồi tàn

Đối với căn hộ chung cư ngoại thất bao gồm hành lang phía trước, cửa và cổng. Nếu là một khu đất bạn sẽ có ngoại thất gồm cổng vào, đường đi, cây cối. Thường thì những điều này sẽ tạo ấn tượng nhiều hơn với người mua. Nếu ngoại thất tồi tàn như sơn cổng bị phai, hay dây leo, cỏ dại mọc khắp tường, lan can thì khách hàng thường nghĩ là bên trong sẽ rất lộn xộn.

Cách giải quyết:

  • Dọn dẹp mọi thứ lộn xộn trước nhà của mình và trang trí lại bằng cách thiết kế lại. Xây dựng đường đi bằng những viên gạch vuông, tường bao quanh cùng một cái cổng mới.
  • Đặt một số chậu cây cảnh để tạo nên một không gian thoáng mát, dễ chịu.
  • Hãy làm một dàn che bằng cây cối nếu có thể.
  • Hãy luôn đảm bảo bên ngoài sạch sẽ và gọn gàng.
  • Một ấn tượng tốt ban đầu với khách hàng sẽ làm mọi thứ trở nên dễ dàng hơn trong các bước tiếp theo của quá trình đàm phán mua bán nhà.

Hàng xóm không thân thiện

Vấn đề được đặt ra là bạn sẽ không kiểm soát được những người hàng xóm gần bạn khi bán nhà quận 7. Tuy nhiên trong một thời gian dài bạn nên quan hệ tốt với hàng xóm của mình. Nếu có mâu thuẫn hãy thông báo trước cho khách hàng vì bạn và hàng xóm không hòa thuận nhưng khách hàng chưa chắc đã như vậy.

Nói trước những vấn đề có thể xảy với khách hàng của bạn sẽ giúp khách hàng của bạn có để thời gian để suy nghĩ và giải quyết tránh những rắc rối về sau.

Nhà nuôi nhiều vật nuôi

Khi đưa khách hàng đến xem nhà, bạn nên đưa vật nuôi đến một nơi khác. Có vật nuôi bên cạnh sẽ làm bạn và khách hàng mất tập trung cộng thêm việc mùi, tiếng ồn chúng gây ra sẽ làm khách hàng cảm thấy khó chịu, từ đó làm giảm giá trị căn nhà trong mắt khách hàng. Bạn nên hỏi ý khách hàng trước xem họ có dị ứng hay mẫn cảm với vật nuôi hay không. Biết trước để tránh là điều cần để tạo ấn tượng tốt nhất với khách hàng của bạn.

Hy vọng những thông tin này hữu ích giúp bạn có thể cải thiện giúp tăng giá trị cho căn nhà. Tham khảo thêm các bài viết khác về bất động sản tại Homedy.com giúp bạn dễ dàng giao bán nhà, tiếp cận với một lượng lớn khách hàng để dễ dàng đưa căn nhà của bạn được nhiều người biết đến.

5 vấn đề khiến căn nhà của bạn mất giá trị trong mắt người mua
Đánh giá bài viết!

You May Also Like

About the Author: Hieu Vu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *