Đất nền sân bay Long Thành – Tâm điểm của giới đầu tư phía Nam

Đất nền sân bay Long Thành đang là một trong những tâm điểm không thể rời mắt của giới đầu tư khu vực phía Nam. Theo ghi nhận, giá đất nền tại khu vực này tăng nhanh với biên độ mạnh, dao động từ 25-40%.

Đất nền sân bay Long Thành hút các nhà đầu tư lớn phát triển đô thị

Khoảng 2 năm trở lại đây, thị trường đất nền Long Thành – Đồng Nai được phen dậy sóng nhờ xu hướng ngầm săn quy đất của các đại gia địa ốc đến từ nhiều nơi trên toàn quốc. Theo ghi nhận của Homedy – kênh thông tin bất động sản hàng đầu Việt Nam, hầu hết các tên tuổi lớn tại thị trường BĐS tại Tp.HCM như Novaland, Him Lam, Hưng Thịnh, Nam Long… đều đã xuất hiện tại đây.

Theo đó, một trong những yếu tố xúc tác mạnh nhất khiến thị trường đất nền sân bay Long Thành chính là đẩy nhanh tốc độ triển khai dự án. Từ tháng 11/2018, thị trường đất nền Đồng Nai nói chung và Long Thành nói chung đã chứng kiến nhiều doanh nghiệp BĐS tầm cỡ lần lượt đến đây để đầu tư các dự án khu đô thị mới. Điều này vô hình trung đã kéo theo việc giao dịch đất nền khu đô thị tại đây trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

Sự xuất hiện của dự án sân bay khiến BĐS Long Thành sôi động hơn bao giờ hết!

Hiện nay, chủ yếu những khu vực được nhà đầu tư săn tìm chính là những khu vực khu đô thị, khu dân cư, khu phố được quy hoạch đồng bộ quanh vùng sân bay. Được biết, tỷ lệ hấp thu của các dự án đạt ở mức cao, lên tới 79%. Đơn cử như dự án Long Thành Airport City mức hấp thụ ghi nhận lên tới 90 – 95% qua 2 đợt giới thiệu sản phẩm. Để minh chứng, người quan tâm đất nền sân bay Long Thành chỉ cần đến một văn phòng công chứng tư tại huyện Long Thành (Đồng Nai) sẽ chứng kiến hình ảnh rất đông khách mua đến để thực hiện giao dịch mua bán đất đai.

Được biết, thời gian qua, giá đất tại các khu vực quanh dự án sân bay tăng mạnh, có những lô đất cuối năm ngoái đến nay tăng hơn 35%. Đặc biệt, giá nhà đất các khu vực phụ cận phía Nam sân bay để phát triển dịch vụ như Bàu Cạn, Tân Hiệp, Phước Bình tăng giá nhanh.

Theo các chuyên gia, BĐS của khu vực này nắm giữ giá trị tăng mạnh theo thời gian và cao gấp 2-3 lần so với trước đây. Có thể xem đây là khu vực phát triển trọng điểm vì các tuyến giao thông kết nối đến sân bay hay đến trung tâm các thành phố Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, TP.HCM đều nằm ở phía Nam sân bay quốc tế Long Thành.

Hơn nữa theo quy hoạch, Long Thành thuộc trong khu đô thị vệ tinh hiện đại. Để phát triển trở thành KĐT hiện đại chính quyền Long Thành đang đẩy mạnh phát triển kinh tế theo hướng công nghiệp – dịch vụ, hoàn chỉnh hệ thống giao thông để trở thành khu đô thị loại 3. Đây chính là điều kiện thuận lợi để Long Thành trở thành điểm sáng của thị trường BĐS Đồng Nai.

Nở rộ xu hướng nhà đầu tư “săn” đất Long Thành

Theo các chuyên gia, một điều dễ thấy là từ đầu năm đến nay, xu hướng dịch chuyển đầu tư của các NĐT cá nhân ngày càng rõ nét về khu vực dat nen san bay Long Thanh, nhất là khi thông tin sân bay chuẩn bị khởi công.

Một lượng lớn NĐT đã “nhòm ngó” các dự án mới gần sân bay xuất hiện tại khu vực này trong năm 2019. So với thời điểm đầu năm 2018 thì giao dịch đất nền tại Long Thành nhộn nhịp hẳn. Giới chuyên gia cũng cho rằng, đây được xem là thời điểm tốt để NĐT nắm cơ hội khi dự án sân bay chính thức được triển khai. Đa số NĐT mua đất nền tại khu vực này đều “chờ đợi” sân bay, kì vọng mức lợi nhuận cao.

Nói về thời điểm và cơ hội đầu tư BĐS sân bay, ông Nguyễn Thái Huy, Phó TGĐ công ty CP Yeshouse phân tích: Khi một siêu công trình được triển khai sẽ có 3 giai đoạn được chú ý là khởi công, hoàn thành và đi vào khai thác. Đầu tư đón đầu hạ tầng phải lựa chọn vào lúc công trình chuẩn bị khởi công.

Lúc này giá còn “mềm” và khả năng tăng giá vẫn còn. Câu chuyện triển khai dự án sân bay Long Thành đến thời điểm này là chắc chắn. Theo đó, cơ hội và thời điểm đầu tư đã rất rõ ràng. NĐT cũng đã nhìn thấy cơ hội này nên sự dịch chuyển mạnh mẽ thời gian gần đây là điều dễ hiểu.

Cả doanh nghiệp BĐS và NĐT cá nhân đang dịch chuyển mạnh mẽ hướng đầu tư vào những khu vực gần sân bay

Theo ông Huy, những tháng cuối năm 2019 được xem là thời điểm để NĐT tìm kiếm cơ hội đầu tư ở các dự án mới, mang lại tỷ suất lợi nhuận tốt do giá bán khởi điểm ở một số dự án còn khá mềm.

Các chuyên gia BĐS cũng nhận định, khi sân bay Long Thành khởi động kéo theo sự phát triển của hệ thống hạ tầng, sự vào cuộc của hàng loạt các doanh nghiệp lớn để hình thành nên các khu dân cư, sự có mặt của các chuyên gia, nhu cầu về kinh doanh thương mại, dịch vụ vì thế sẽ tăng theo.

Vùng phụ cận sân bay được sẽ quy hoạch theo hướng là một đô thị hiện đại với các công trình chính như khu tái định cư, khu logistics, khu công nghiệp công nghệ cao, trung tâm dịch vụ quốc tế và công nghiệp, khu công nghiệp phụ trợ, khu công nghiệp phục vụ cho sân bay; một số công trình công cộng, khu kho bãi, khu sinh thái, vui chơi giải trí, khu du lịch sinh thái, khu dân cư hiện hữu, các khu phố chuyên gia hàng không.

Lúc đó, theo dự báo của các chuyên gia, giá của những dự án nằm khu vực này sẽ tăng ít nhất từ 5 đến 10 lần. Tương tự như Phú Quốc, trước khi có sân bay giá BĐS 12 triệu đồng/m2, sau khi có sân bay giá đất lên 120 triệu đồng/m2. Cam Ranh từ 8 triệu đồng/m2 lên 45 triệu đồng/m2. Vân Đồn từ 15 triệu đồng/m2 lên 80 triệu đồng/m2.

Điều này giải thích lý do vì sao từ cuối năm 2018 đến nay, giao dịch mua bán thị trường đất nền sân bay Long Thành luôn diễn ra sôi động. Theo dự báo của các chuyên gia, những tháng cuối năm 2019 sẽ là thời điểm bùng nổ giao dịch tại khu vực này khi mà làn sóng đầu tư của cả doanh nghiệp và NĐT cá nhân đang ngày càng mạnh mẽ ở giai đoạn này.

Tuy vậy, theo giới chuyên gia, trước khi rót vốn các nhà đầu tư cũng nên tỉnh táo chọn lựa những dự án rõ ràng về mặt pháp lí. Đảm bảo chủ đầu tư và các đơn vị phân phối uy tín nhằm tránh những rủi ro không mong muốn.

Đất nền sân bay Long Thành – Tâm điểm của giới đầu tư phía Nam
5 (100%) 1 bình chọn

You May Also Like

About the Author: Hieu Vu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *