Mua nhà đất quận 8: Nên hay không?

bat-dong-san-quan-8

Quận 8 trong những năm qua có những bước chuyển mình quan trọng từ nơi ngoại thành nhiều kênh rạch, thành nơi thu hút nhiều vốn đầu tư, nhiều dự án bất động sản lớn. Tuy nhiên, có nên đầu tư bất động sản quận 8 hay không? Cùng batdongsanflc.info tìm hiểu chi tiết qua bài viết:

Sự phát triển của quận 8 qua các năm qua

Chương trình “Chỉnh trang và phát triển đô thị” của TPHCM có 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 từ năm 2015 – 2020, giai đoạn 2 từ năm 2020 – 2025  sẽ giải tỏa và di dời 20.000 người dân sống trên và ven kênh rạch,  nhằm đưa màu xanh trở lại các kênh rạch và bảo tồn văn hóa trên bến dưới thuyền độc đáo ở quận 8. Ngoài ra thành phố còn đầu tư hệ thống đường xá, trường trạm hiện đại, rộng rãi, thoáng mát nhằm nâng cao đời sống của người dân.

Năm 2016 khởi công xây dựng dự án cầu đường Bình Tiên nối quận 6 với quận 8 với tổng kinh phí lên đến 3.508 tỷ đồng, đây sẽ là cú hích giúp quận 8 nhảy vọt, với vị trí gần khu đô thị Phú Mỹ Hưng nên quận 8 sẽ được hưởng lợi từ đây. Với những điều kiện thuận lợi như trên, quận 8 đang là nơi có sức hút với các dự án lớn nhỏ. Trong tương lai không xa, quận 8 sẽ là một “ngôi sao sáng” của thị trường bất động sản, tập hợp những khu dân cư hiện đại, an ninh và dân trí cao nhất thành phố.

bat-dong-san-quan-8
Bất động sản quận 8 nhận được sự quan tâm lớn

Có nên mua nhà đất ở quận 8 không?

Quận 8 là một quận ở vùng ven phía tây nam thành phố, có vị trí khá thuận lợi, không quá xa nội thành nhưng không khí trong lành và yên tĩnh. Phía nam giáp huyện Bình Chánh. Phía bắc ngăn cách quận 5 và 6 bởi kênh Tàu Hủ và Ruột Ngựa. Phía đông cách quận 4 và 7 bới rạch Ông Lớn. Phía tây giáp quận Bình Tân. Quận 8 có diện tích lớn, lại là cửa ngỏ của thành phố thông ra các tỉnh miền Tây,trong những năm qua đang được thành phố chú trọng và đầu tư.

Là địa hình có nhiều kênh rạch nhỏ, nên giao thông thủy ở quận 8 khá phát triển, đây là điều mà không một quận nào trong thành phố có được. Tuy vậy nhưng giao thông đường bộ cũng khá phát triển. Toàn quận 8 có 44 cầu, tổng chiều dài lên tới 2500m. Chỗ gặp gỡ giao thông thủy và bộ là các bến, cảng, đây là một thế mạnh khác về kinh tế của quận 8.

Quận 8 tiếp giáp với quận 1, 5, 6 chỉ khoảng 5 – 10 phút đi xe lại là trung tâm đầu mối của miền tây thành phố bao gồm hàng hóa, nông sản, thủy hải sản (Bình Tây, Bình Điền, Bình Đông..) cùng với hệ thống kênh rạch chằng chịt giúp cho hệ thống giao thông nơi đây mang lợi thế riêng biệt thu hút các nhà đầu tư mua đất nền quận 8.

Theo khảo sát tính hình mua bán nhà đất quận 8 TPHCM của Homedy (trang thông tin bất động sản uy tín hàng đầu hiện nay) cho thấy: Lượng khách hàng quan tâm tới các giao dịch mua bán nhà đất quận 8 có tăng nhẹ ở quí I khoảng 10% và tăng đều ở quí II khoảng 30 – 40%. Mức giá cả nhà đất quận 8 cũng có tăng dao động từ khoảng 1-2 triệu/m2 và còn có dấu hiệu tăng nữa.

Ngoài ra, hàng loạt các dự án xây dựng chung cư, căn hộ quận 8 cũng đồng loạt khởi động trong năm nay có thể kể đến như: Dự án Diamond Lotus Riverside của Phúc Khang Corporation; Dự án căn hộ cao cấp Dream Home Palace của Công ty Nhà Mơ; Dự án Heaven Riverview của Công ty Đầu tư kinh doanh nhà Thời Đại…

Mặc dù mới được khai thác và tạo điều kiện phát triển gần đây nhưng nhà đất quận 8 hứa hẹn sẽ là một trong những mũi nhọn cho phát triển kinh tế quận nói riêng và của ngành bất động sản TPHCM nói chung trong tương lai gần.

Mua nhà đất quận 8: Nên hay không?
Đánh giá bài viết!

You May Also Like

About the Author: Hieu Vu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *