Tổng hợp kinh nghiệm giúp tìm phòng trọ giá rẻ 1-1,5 triệu nhanh nhất

tim-phong-tro-gia-re

Tìm được nhà trọ với mức giá 1 – 1,5 triệu đồng tại Hà Nội, TPHCM đáp ứng được nhu cầu cuộc sống thiết yếu không phải là điều đơn giản. Cùng batdongsanflc.info tìm hiểu qua các thông tin:

1.Giá cả

Giá cả là tiêu chí đầu tiên giúp bạn khoanh vùng nhà trọ, phòng trọ muốn thuê sẽ có mức giá trong khoảng nào. Có một mức giá và tìm được phòng trọ tốt nhất với giá tiền đó. Muốn được như vậy, bạn phải chịu khó tìm kiếm trên mạng, qua bạn bè trước khi chuyển ít nhất 1 tháng.

Việc tham khảo nhiều phòng sẽ cho bạn có nhiều lựa chọn cũng như có thời gian xem xét các tiêu chi khác có phù hợp với nhu cầu và mong muốn của mình hay không. Ngoài ra, phòng trọ giá rẻ cũng giúp bạn tiết kiệm tiền để dành cho các dự định tương lai như mua đất nền Đường Quốc Lộ 50 quận Bình Chánh.

tim-phong-tro-gia-re
Cách tìm phòng trọ giá rẻ

2.Xác minh chủ nhà

Nhiều bạn sinh viên chia sẻ về việc mất thời gian, cũng như bức xúc khi tìm phòng trọ do môi giới đăng lên. Đặc điểm của những môi giới là đăng lên thông tin những ngôi nhà khá đẹp với mức giá rẻ hơn bình thường để thu hút người xem.

Khi gọi điện thì họ sẽ hẹn đến văn phòng và thông báo rằng đã hết phòng đó nhưng vẫn còn những phòng khác đẹp hơn tuy nhiên để được xem thì cần phải bỏ ra một số tiền từ 200-400k. Đối với sinh viên thì số tiền đó không hề nhỏ và đặc biệt bạn hoàn toàn có thể tự tìm phòng thay vì mất một khoản tiền mà thậm chí chưa chắc đã tìm được phòng ưng í.

Để xác mình chủ nhà, khi xin địa chỉ và đến nơi xem bạn phải hỏi kĩ chủ nhà về thông tin nhà cũng như những thứ liên quan để có thể chắc chắn bạn không gặp phải môi giới.

3.Quyền hạn sử dụng

Những trường hợp trớ trêu khi đến xem phòng trọ được giới thiệu có rất nhiều thứ như nóng lạnh, điều hòa, máy giặt… Tuy nhiên khi đến ở thì lại không được dùng hoặc muốn dùng thì phải đóng thêm tiền.

Đó là những trường hợp không hề hiếm hiện nay, do lợi dụng sự chủ quan của các bạn sinh viên và mong muốn nhanh có người thuê trọ thế chỗ mà nhiều người cho thuê cố tình không nói rõ ràng trong quá trình người thuê nhà xem xét.

4.Khoảng cách

Đây là điều quan trọng để xét xem phòng trọ đó có phù hợp với bạn hay không? Việc đi lại chiếm khá nhiều thời gian nên khi tìm phòng trọ ai cũng sẽ tìm phòng gần với chỗ làm hoặc chỗ học nhất có thể. Vấn đề này thường được cân nhắc trước hoặc sau khi xem phòng trọ, vì đôi khi bạn có thể chấp nhận đi xa hơn một chút nếu phòng trọ đó đẹp và đường đi lại thuận tiện.

Ngoài ra, khoảng cách gần xa còn tùy thuộc vào phương tiện đi lại của bạn. ví dụ như xe máy thì khoảng cách trong vòng 10 km trở lại vẫn có thể chấp nhận được. Tuy nhiên nếu đi xe bus hay phương tiện khác thì bạn lại phải cân nhắc lại.

5.An ninh phòng trọ

An ninh đầu tiên được nói đến ở đây đó là sự an toàn đối với đồ dùng, vật dụng của bạn. Khu bạn ở có hay mất trộm không, đã xảy ra tình trạng mất trộm bao giờ chưa? Để biết được điều này có lẽ bạn không thể hỏi chủ nhà mà phải hỏi người ở xung quanh. Bạn cũng có thể quan sát hệ thống cửa để nhận thấy nó có đủ an toàn hay không. Thêm vào đó, an ninh còn là những thành phần ở xung quanh, nếu bạn ở giữa những người ý thức kém, tệ nạn… sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn rất nhiều.

6.Chất lượng nhà trọ, điện nước mạng

Bạn cần phải hỏi kĩ về chất lượng của điện nước mạng – những thứ thiết yếu nhất cho cuộc sống.

Điện có hay bị cúp không, có hay bị mất nước không, tốc độ mạng có đảm bảo yêu cầu làm việc và giải trí của bạn không… Việc nắm rõ những yếu tố đó sẽ giúp bạn có cuộc sống khi đến ở phòng đó dễ dàng hơn.

7.Có giường hay không?

Nếu bạn không thích nằm giường thì bạn sẽ tìm những phòng không có giường để tiết kiệm giá phòng hoặc bạn có thể thương lượng với chủ nhà để dỡ bỏ giường đi.

Còn nếu bạn nhất thiết phải ngủ ở trên giường thì bạn phải tìm những phòng trọ có sẵn giường vì việc mua giường thường rất phức tạp về sau khi bạn muốn chuyển phòng đi nơi khác. Đây cũng là một trong những tiêu chí giúp bạn khoanh vùng và tìm được nhà trọ phù hợp nhanh hơn.

8.Tủ lạnh

Thường thì nếu có nhu cầu bạn có thể tiết kiệm và mua tủ lạnh cho riêng mình, điều này có vẻ dễ dàng. Tuy nhiên, bạn sẽ làm gì khi phòng có tủ lạnh, chủ trọ lấy thêm tiền phòng vì tủ lạnh nhưng bạn lại không có nhu cầu sử dụng.

Điều này không những lãng phí mà còn khiến bạn có tâm lí không thoải mái khi phải trả tiền cho những thứ không phải nhu cầu của mình. Do đó, hãy tìm hiểu và thống nhất với chủ trọ thật rõ ràng trước khi quyết định đặt cọc bạn nhé.

9.Nóng lạnh

Cũng như tủ lạnh, bạn cần tính toán về việc có nhu cầu sử dụng hay không. Nói đến nhu cầu có lẽ hơi thừa vì ai cũng muốn có một cuộc sống tiện nghi đầy đủ nhất. Tuy nhiên, với số tiền mình muốn bỏ ra và những nhu cầu chưa thực sự cần thiết thì bạn nên.

10. Thời hạn hợp đồng và tiền cọc

Rất rất nhiều trường hợp xích mích to tiếng giữa chủ nhà và người thuê trọ khi người thuê trọ muốn chuyển đi và muốn thanh lí hợp đồng. Do không làm rõ vấn đề hợp đồng cũng như thỏa thuận về việc tiền cọc và điều khoản xung quanh nên xảy ra sự bất đồng trong vấn đề tiền cọc.

Nhiều người thậm chí ở hết hợp đồng nhưng vẫn không lấy lại được cọc do phạm phải điều lệ nào đó trong hợp đồng nhưng không biết hoặc trớ trêu hơn là gặp chủ nhà khó tính và bắt bạn tìm được người ở thế thì mới lấy lại được cọc.

Hy vọng những thông tin về cách tìm phòng trọ giá 1 – 1,5 triệu đồng trên sẽ hỗ trợ bạn những thông tin cần thiết trong cuộc sống.

Tìm hiểu thêm: bán nhà quận 4, bán nhà quận 8

Tổng hợp kinh nghiệm giúp tìm phòng trọ giá rẻ 1-1,5 triệu nhanh nhất
Đánh giá bài viết!

You May Also Like

About the Author: Hieu Vu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *